Lừa dân tội gì?

Thứ Sáu, 2 tháng 11, 201219nhận xét

Xung quanh phát biểu của bà dân biểu Hoa Kỳ Lorretta Sanchez về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam báo QĐND có bài chỉ trích những phát ngôn của bà dân biểu này. Nội dung ở đây.

Trong đó có trích điều 2385 trong "Mỹ quốc pháp điển”: "Bất kỳ ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích lật đổ hay phá rối Chính phủ Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều phải bị tuyên phạt cao nhất tới 20.000USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm. Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính phủ và các tổ chức khác tin dùng”

Và Ðạo luật Phản loạn quy định: "Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến... mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…"

Thực hư thế nào? Đây là nguyên văn tiếng Anh 18 USC § 2385: Tội vận động lật đổ Chính Phủ. Trích: "Whoever knowingly or willfully advocates, abets, advises, or teaches the duty, necessity, desirability, or propriety of overthrowing or destroying the government of the United States or the government of any State, Territory, District or Possession thereof, or the government of any political subdivision therein, by force or violence, or by the assassination of any officer of any such government"

Tạm dịch: Bất cứ ai cố ý tổ chức, giúp đỡ hoặc đào tạo các nhiệm vụ để lật đổ, hủy hoại Chính phủ Hoa Kỳ hoặc Chính phủ của các bang, các vùng lãnh thổ, quận, hoặc bất kỳ một cấp chính quyền nào bằng vũ lực, bạo lực hoặc bằng các vụ ám sát bất kỳ một viên chức nào của các cấp Chính phủ..."

Trong trích dẫn của báo Quân Đội Nhân Dân đã trắng trợn cắt bỏ đoạn: "by force or violence, or by the assassination of any officer of any such government" - violence = Bạo lực, "by the assassination" =  bằng ám sát.

Hiến pháp và Pháp luật Mỹ không hề cấm người dân biểu tình bày tỏ chính kiến, công kích những sai lầm của Chính phủ, giới chức, các nhà chính trị. Nếu Chính phủ, các nhà chính trị Hoa Kỳ không đáp ứng được nguyện vọng của người dân, người dân hoàn toàn có thể gây áp lực để Chính phủ, quan chức đó từ chức. 

Báo QĐND là tiếng nói của quân đội, quân đội vốn từ dân mà ra, được dân nuôi nấng bằng cả công sức, tiền của và cả máu của mình, thế mà dám làm ra trò dối dân. Thử hỏi đáng tội gì? 

Beo - Một blogger tên tuổi, nghe nói là TBT một tờ báo, gần đây đã liên tục bộc lộ sự ngu dốt của mình. Một lần blogger này đã chép lại một entry trong đó biến chữ (mà người vẽ ra chữ đó hiểu là chữ Thiên) Thiên thành ra chữ Yêu rồi dịch trắng phớ là Yêu quái

Câu: "Tiệt nhiên phận định tại thiên thư" (Nam Quốc Sơn Hà) biến thành Tiệt nhiên phận định tại Yêu thư - Sách của Yêu quái. 

Kỳ thực người vẽ chữ Thiên đã không hiểu gì về Hán tự nên đánh nét ngang trên đầu chữ Thiên thành ra hơi phẩy, chữ Thiên vì thế thành chữ Yêu nhưng là Yêu yêu trong "diệp kỳ thanh thanh kỳ chi yêu yêu" - không phải là Yêu quái. 

Gần đây Beo cop lại những gì của Cò bên Bồ Câu Đen và kết luận: không khéo ở Quốc hội ta người Mỹ nhiều hơn người Trung Quốc - tức là trực tiếp xác nhận những gì mà Cò cho rằng Đặng Thị Hoàng Yến và Đặng Thành Tâm là người của CIA, người của Hoa Kỳ là đúng. 

Beo hoàn toàn không tiếp cận các văn bản được gọi là công điện của nhân viên ĐSQ Mỹ gửi về Bộ Ngoại Giao nước này. Không hiểu gì về nó mà lại ra kết luận theo một ý rất ác!

Lần thứ 3. Beo tiếp tục trích dẫn một cách xỏ xiên và không đủ bằng cớ về 2385 trong "Mỹ quốc pháp điển”. 

Tạm chưa nói đến cái gọi là trách nhiệm trong việc viết lách nhưng một TBT mà thiếu cẩn trọng trong xử lý thông tin như thế đáng bị gọi là gì? Dơ dáy!!
Share this article :

+ nhận xét + 19 nhận xét

18:12 2 tháng 11, 2012

Há hà chết mẹ cười, vừa xem qua cái Toàn văn Hiến Pháp mẽo quốc tại http://113.171.224.209/videoplayer/constitution.pdf?ich_u_r_i=19c774a2dcf9456abaf7c4ad9cfce72d&ich_s_t_a_r_t=0&ich_e_n_d=0&ich_k_e_y=1245118902751163082416&ich_t_y_p_e=1&ich_d_i_s_k_i_d=8&ich_u_n_i_t=1

Đọc qua một lượt thấy ông Cụ nhà mềnh nhái văn đến là tài!!

20:43 2 tháng 11, 2012

Bến bựa Han Times hân hạnh chầu đón lượt vìu 300 ngàn he he!!

NôngDân
21:05 2 tháng 11, 2012

+”Lừa dân tội gì?”, hỏi hay nhỉ!, trong con mắt chúng ở vương quốc lừa, làm gì có Người để mà gọi là thần dân!.

21:22 2 tháng 11, 2012

@ Con nặc nô 19:58 NGÀY 02: Anh xóa cồng măng của mài lý do he he anh đéo thích thóa phụ nữ như thế, mât duyên đi. Còn bài của Lập anh xem qua đéo hiểu he he!!

Nặc danh
05:45 3 tháng 11, 2012

con bờ eo cái đầu óc nó cao siêu, chữ nó dăm bẩy từng nghiã, lãnh tụ đọc hiểu thế địt nào được mà bẩu nó ngu, theo tao nghĩ thì nó cũng đang vuốt dờ ai các con lừa đó. Hố hố.

08:42 3 tháng 11, 2012

Dù bị khá nhiều người không ưa dưng mà blog của chị Beo vẫn có đông khứa viếng thăm hàng ngày , đơn giản vì chị ý có nhiều tin lạ. Chứ còn xét về trình độ chém thì xin lỗi,phìng phường thôi.
Vụ trích Hiến pháp Mẽo này quả thực làm cho chị ngày càng thêm lổi tiếng. Em sợ !
Lính tráng như em chém bậy bạ éo ai thèm để ý, đàng nài chị danh phận cao ngút ngàn, mất số quá chị Beo ơi !

Nặc danh
13:12 3 tháng 11, 2012

Lạ gì, con mụ mất nết này cũng thuộc dạng hóng hớt nhưng thích thể hiện.

Trước hội nghị vừa rồi, làm ra vẻ thạo tin phán như Lìn là Nguyễn Sinh Hùng lên thay, sau lại chữa ngượng chê bai bác Thuyết là quyết định ko thay người đã có từ mấy tháng trước.

Làng báo có nhiều dạng này ko nhỉ?

13:17 3 tháng 11, 2012

@ Con Nặc danh: Cái đó mài luận sai ý con Beo gồi. Beo nó bẩu bọn như chi bộ ị ra dư luận rằng Hùng Hói thay anh Ba bla bla bla... Beo như anh đã minh định là có nguồn tin tốt, tư duy khá sắc sảo, dưng đèo mẹ ý ác và ỷ mềnh quá thông minh. Đàn bà thiệt vưỡn là đàn bà lại cứ húng trèo lên ngọn dừa để đái là thế đéo nào?

Đuấy cứ thông minh mà trong sáng như anh, bềnh tễnh xử lý thông tin thì việc cái đéo giề?

Nặc danh
13:42 3 tháng 11, 2012

Chú cũng hay nhưng đéo cảm nhận hết. Đọc lại các bài của nó trong giai đoạn gay cấn, đéo thấy cái nào gọi là tin mật, mà ai dám đưa tin cho cái loại mồm to này. Đoạn này nó chán quá đòi nghỉ Log, cũng giống như chú sau hội nghị sợ quá đòi nghỉ. Lêu lêu

14:13 3 tháng 11, 2012

Nhớ vụ Kiên bạc bị xích, dư luận 2 phe tả hữu cứ gọi là loạn cào cào, còn chị Beo thì mần thinh ( hình như chị lên chùa tụng kinh)
Sau này xem 1 cái cờ níp anh Kiên dọa nhà báo của tờ TTVH, hóa ra anh Kiên thông báo ACB tài trợ quảng cáo 2 tỉ cho báo TTTPHCM mà chị Hồng làm tổng.
Ặc Ặc !!
(Éo muốn nói chiện chị Beo ở nhà khác tí nào, dưng cũng bởi chị ý khóa cồng nên đành phải mượn đất nhà con Hàn để chém. Hi hi !! )

14:59 3 tháng 11, 2012

Vụ bé Uyên nè :
Tang vật thu được của vụ án gồm hơn 700 tờ truyền đơn và cờ của chế độ Nguỵ quyền, hơn 2kg hoá chất tạo thuốc nổ cùng một số tang vật khác.
(nguồn :http://vov.vn/Phap-luat/Bat-hai-doi-tuong-rai-truyen-don-chong-pha-Nha-nuoc/232669.vov )
____
Thôi rồi Lượm ơi !

15:12 3 tháng 11, 2012

Anh vừa xem qua blog của Nguyễn Thiện Nhân, giải pháp dân chủ cho Lừa xem qua bài viết giải thoát cho dân tộc Lừa.

Hầy Nhân rất có khả năng thành phản động, đèo mẹ thời buổi nài cứ dương cao ngọn cờ đòi Đa Nguyên, thực thi dân chủ đéo phải động thì là cái giề?

Nhưng anh ủng hộ những suy tư như vậy. Và con người phải được quyền nói nên những suy tư của mềnh. Đó là quyền con người, quyền công dân chân chính. Đéo ai, đéo một thế lực nầu có thể bịt mồm dân, bịt người ta nói những nhời chân chính (dù chỉ là với bỏn).

Hầy, gian nan gất.

Còn Phương Uyên. Dâu Uyên có mần thế đi chăng nữa, thì he he Đảng nài thật đáng xấu hổ, trị nước thế đéo nầu mà để đứa trẻ 20 tuổi bỗng dưng phất cờ đứng dậy?

Giờ đến nông dân lõ đít cũng bị bắt vì tội tuyên triền chống chế độ. Đừng có bẩu tư bản đang giẫy chết, anh nghe phát mẹ rầu!!

Chi bộ yêm tâm một điều khi túi tiền rỗng tuếch chủ nợ túm năm tụm ba đến đòi thì người ta rất sợ hãi, sợ hãi dễ phát khùng, phát thần quynh mấy nỗi.

Trân chọng!!

15:44 3 tháng 11, 2012

Bé gái Uyên sinh viên năm 3 chứ éo phải có 3 năm thâm niên bán vé xố hoặc rau muống đâu. Mặt mũi sáng láng, thông minh,nhìn yêu thấy mie; thế mà,nghĩ éo nào mà lại đi làm việc đó vào thời điểm nhạy cảm này. Đọc thông báo khởi tố 2 cỏn xong, éo biết nên vui hay buồn.

Nặc danh
21:38 3 tháng 11, 2012

Cám ơn bác Hantimes đã phân tích 2385 chứ ko mình bị mẹ Beo nó nhoè!!!

của Trâu tốt hơn của Beo
03:48 4 tháng 11, 2012

Thời đầu tôi cũng nghĩ là, của (( Beo )) tạm dùng được còn hơn của ( Trâu ) bây giờ thì phải đổi ngược mất thôi.

Nặc danh
15:06 4 tháng 11, 2012

Chém hãy vãi cũng éo hơn ai, Điêu đã dịch sao ko dịch hết đê đoạn này để làm giề "Whoever, with intent to cause the overthrow or destruction of any such government, prints, publishes, edits, issues, circulates, sells, distributes, or publicly displays any written or printed matter advocating, advising, or teaching the duty, necessity, desirability, or propriety of overthrowing or destroying any government in the United States by force or violence, or attempts to do so; or "

Thất phu
07:57 9 tháng 11, 2012

Hỡi những ai đã là lính,đang là lính và sẽ là lính có cảm thấy nhục nhã khi có một tờ báo nhân danh mình như QĐND không?Riêng tôi,trên 6o tuổi rồi,không có cơ hội làm lính nữa nhưng quyết không gia nhập hội "Người cao tuổi" vì đã có một tờ báo Người cao tuổi

11:05 9 tháng 11, 2012

Có một câu mà Chính Ủy nói rấthay, đó là tại sâu, thế đéo nầu Lừa và Mẽo lại cùng chung sống trên quả địa cầu nài

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | hantimes
Copyright © 2011. HAN TIMES - Bản quyền của hantimes
Han Times| Đơn giản Sông luôn chảy
Proudly powered by Đăng nhập
rem cua cơ sở may rèm vải, rèm cửa sổ đẹp Hiền Thảo