BBC tiếng Việt: Khởi tố Bầu Kiên và bắt thêm người

Thứ Ba, 18 tháng 9, 20120 nhận xét


Kha kha kha, vậy là khởi tố Bầu Kiên gồi. Mềnh vẫn thấy dự đoán của mềnh là đúng, nể mềnh quá đi! Tin nài mừng, cực mừng!! 
Bầu Kiên bị khởi tố tuyền những tội tầy đình như: "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165- Bộ Luật Hình sự", "khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139- Bộ Luật Hình sự". Chại đâu cho thoát!!
BBC Vietnamese: Khởi tố Bầu Kiên và bắt thêm người
 Ông Nguyễn Đức Kiên lúc đầu bị bắt vì cáo buộc 'kinh doanh trái phép'

Bộ Công an thông báo khởi tố Bầu Kiên và bắt thêm hai người của Ngân hàng Thương mại Á Châu ACB. 
Thông báo trên cổng thông tin điện tử của Bộ Công an nói:
Các bài liên quan
·                            'Bầu' Kiên và các vụ án kinh tế
·                            Tranh chấp phe nhóm và chính trị VN
·                            'Vỡ quẻ Bầu Kiên' chỉ là cuộc chiến mini
"Ngày 17/9/2012, Lãnh đạo ba ngành Tư pháp Trung ương đã họp nghe Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an báo cáo tiến độ, đánh giá tài liệu, chứng cứ thu thập được trong vụ án Nguyễn Đức Kiên và những người có liên quan, quyết định:

"1. Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165- Bộ Luật Hình sự.

"2. Ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139- Bộ Luật Hình sự."

Khung hình phạt cao nhất cho tội cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản tương ứng là 20 năm và tù chung thân.

Bác 'tin đồn'
Bộ Công an cũng Bấmtuyên bố "quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với: Trần Ngọc Thanh – Giám đốc và Nguyễn Thị Hải Yến – Kế toán trưởng Công ty Cổ phần đầu tư ACB Hà Nội với vai trò đồng phạm.

"Các bị can đã được dẫn giải về trại tạm giam Bộ Công an để điều tra làm rõ vụ án," Thông báo của Bộ Công an cho hay.

Ông Nguyễn Đức Kiên, người trước đây là phó chủ tịch Hội đồng quản trị ACB, bị bắt hôm 20/8 và cáo buộc khi đó là 'kinh doanh trái phép'.

Sau ông Kiên, Tổng Giám đốc từ nhiệm của ACB, Lý Xuân Hải, cũng đã bị bắt hôm 24/8 với tội danh 'Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165’.

Những vụ việc này xảy ra khi Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ACB, người cũng là cựu Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư, Trần Xuân Giá đang có chuyến thăm Hoa Kỳ.

Từ khi vụ việc xảy ra cũng có tin đồn về chuyện ông Giá 'bị bắt' nhưng người phát ngôn của ACB, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Toại, bác bỏ tin này khi nói chuyện với BBC chiều 18/9.


Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | hantimes
Copyright © 2011. HAN TIMES - Bản quyền của hantimes
Han Times| Đơn giản Sông luôn chảy
Proudly powered by Đăng nhập
rem cua cơ sở may rèm vải, rèm cửa sổ đẹp Hiền Thảo