Sông Hàn tình yêu của tôi - Ca sĩ Ái Quỳnh - Đà Nẵng

Thứ Tư, 2 tháng 5, 20124nhận xét

Sông Hàn tình yêu của tôi - Ca sĩ Ái Quỳnh - Đà Nẵng

Trình bày : ca sĩ Ái Quỳnh
Nhạc và lời bài hát
Tìm lại bóng dáng tuổi thơ tôi, trong lấp lánh nước sông Hàn. Có con Còng gió lang thang, bãi sông vô tình có nhớ, tuổi thơ ham chơi ngày ấy, để câu đồng dao lấm bùn. Hàng dừa vẫn dáng mẹ thương con, xoã tóc mải miết sông Hàn. Lá xanh giờ tóc tôi xanh, để cho tóc mẹ bạc trắng. Dừa ơi, bao nhiêu năm tháng, quả thơm mẹ tôi vẫn chờ. Vẫn khuấy nước sông Hàn, nhịp chèo gian khó chị tôi. Nón trắng cứ chao nghiêng, Đà Nẵng vẫn nét duyên xưa. Bên sông nay là phố mới, điện giăng giăng như lưới nhạc, thành phố như mơ, sông Hàn như thơ. Ai biết ngày tôi về, vui thế ngày tôi về, sông Hàn đẹp hơn lần tôi xa.
Tìm lại bóng dáng tuổi thơ tôi, trong lấp lánh nước sông Hàn, có con Còng gió lang thang, bãi sông vô tình có nhớ, tuổi thơ ham chơi ngày ấy, để câu đồng dao lấm bùn. Hàng dừa vẫn dáng mẹ thương con, xoã tóc mải miết sông Hàn. Lá xanh giờ tóc tôi xanh, để cho tóc mẹ bạc trắng. Dừa ơi, bao nhiêu năm tháng, quả thơm mẹ tôi vẫn chờ. Vẫn khuấy nước sông Hàn, nhịp chèo gian khó chị tôi. Nón trắng cứ chao nghiêng, Đà Nẵng vẫn nét duyên xưa. Bên sông nay là phố mới, điện giăng giăng như lưới nhạc, thành phố như mơ, sông Hàn như thơ. Ai biết ngày tôi về, vui thế ngày tôi về, sông Hàn đẹp hơn lần tôi xa.
Gió cứ hát mặn mòi, một chiều tôm cá đầy khoang. Tiên Sa sóng ân tình, hồn tôi neo mãi nơi này. Sông quê ơi còn có biết, ngày xưa một cô gái nhỏ, giờ đã sang ngang, sông Hàn thênh thang. Ai bắc một chiếc cầu, ai nối nhịp đôi bờ, để giờ soi bóng một riêng tôi.
Sông Hàn ơi… sông Hàn… tình yêu của tôi...

song han
sông hàn

Hình ảnh Cầu quay Sông Hàn - Đà Nẵng


Là chiếc cầu quay dây văng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam hiện nay nối hai bờ đông - tây được khánh thành vào ngày 29/03/2000 tại thành phố Đà Nẵng. Đây là cây cầu quay do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Hàng ngày, vào khoảng 2 giờ 45 sáng, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục, và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua Sông Hàn. Tuy nhiên hiện nay do nguyên nhân kinh phí, người ta không quay cầu hàng ngày mà chỉ thực hiện khi có yêu cầu của Cảng vụ Đà Nẵng. Buổi tối, chiếc cầu lung linh với muôn ngàn ánh đèn chiếu sáng hai bên đường lộ ven sông và khi bình minh lên, chiếc cầu càng trở nên sinh động và hấp dẫn. Hiện nay, cầu quay Sông Hàn đã trở thành một trong những điểm thu thu hút khách du lịch nhiều nhất.
Đi du thuyền trên Sông Hàn là một thú rất tuyệt của khách du lịch nhất là thời điểm về đêm.

Khách sạn Sông Hàn - Đà Nẵng

nằm e ấp bên dòng sông Hàn thơ mộng, êm ả trôi dần theo năm tháng. Với lối kiến trúc hiện đại sang trọng cộng với gam màu nhẹ càng tô thêm vẻ đẹp sang trọng ấy. Chỉ một lần đặt chân đến đây thôi, bạn sẽ thấy lòng mình thư thản, bình yên lạ thường dường như mọi buồn phiền đều được xua tan.
Share this article :

+ nhận xét + 4 nhận xét

18:38 2 tháng 5, 2012

lâu lắm mới thấy một chút gì đó thật nhẹ nhàng ở blog nầy hiii

18:53 2 tháng 5, 2012

Anh trở về lại Đà Nẵng rồi ư!!

19:07 2 tháng 5, 2012

Anh trở về lại Đà Nẵng rồi ư!!

20:21 2 tháng 5, 2012

Tộ sư con Năm khắm mồm hố hố!!

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | hantimes
Copyright © 2011. HAN TIMES - Bản quyền của hantimes
Han Times| Đơn giản Sông luôn chảy
Proudly powered by Đăng nhập
rem cua cơ sở may rèm vải, rèm cửa sổ đẹp Hiền Thảo