Cựu Chủ tịch HĐQT Vinashin, Phạm Thanh Bình chết trong trại giam?

Thứ Bảy, 31 tháng 3, 20124nhận xét

chat sex

tin nóng ngày hôm nay: Cựu chủ tịch tập đoàn Vinashin Phạm Thanh Bình đã tự sát trong trại giam

Tin tức cực nóng trong ngày hôm nay
Nhóm PV
-

“Bị cáo Phạm Thanh Bình vừa nói vậy tối hôm trước mà không biết vì sao bị cáo Phạm Thanh Bình lại thắt cổ tự tử ngay trong đêm đó? Không biết cái chết của bị cáo Phạm Thanh Bình có uẩn khúc gì hay không?”


Theo tin của TTXVN cho biết, sau 4 ngày xét xử công khai tại Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng, chiều 30/3, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã kết thúc với bản án thích đáng dành cho 9 bị cáo. Ông Phạm Thanh Bình, nguyên là chủ tịch tập đoàn công nghiệp tàu thủy Vinashin bị Tòa án Nhân dân Hải phòng trong phiên xử sơ thẩm kéo dài 4 ngày (.03.2012) kết án 20 năm tù giam. Tuy nhiên vụ án này chỉ liên quan đến số tiền thất thoát 43 triệu đô la trên tổng số hơn 4 tỷ đôla mà Tập đoàn Vinashin gây thiệt hại do quản lý yếu kém.

Ngoài thiệt hại về tiền, tài sản của Nhà nước đặc biệt lớn, hành vi phạm tội của các bị cáo còn làm đình trệ sản xuất kinh doanh, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư đối với ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam; gây dư luận xấu, bất bình trong xã hội, ảnh hưởng đến đời sống hàng chục ngàn lao động…

Trong vụ án này, bị cáo Phạm Thanh Bình là người được giao trọng trách đứng đầu tập đoàn nhưng đã không làm tròn nhiệm vụ được Nhà nước và nhân dân giao phó; có nhiều hành vi sai phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần. Mặc dù có ba tình tiết giảm nhẹ nhưng do tính chất nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử quyết định cần xử phạt nghiêm đối với bị cáo để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời có tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Ngay sau khi phiên tòa xét xử kết thúc chiều ngày 30.03.2012, các bị cáo được lực lượng cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp thuộc Tổng Cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp (TC VIII) áp giải lên xe đặc chủng và lập tức đưa về trại T14 thuộc địa bàn Hà nội. Tin cho biết sau khi kết thúc phiên Tòa các bị cáo có nhiều biểu hiện thái độ khác nhau tùy theo mức độ hình phạt do tòa án phán quyết, đặc biệt bị cáo Phạm Thanh Bình, nguyên là chủ tịch tập đoàn công nghiệp tàu thủy Vinashin người bị kết án 20 năm tù giam thì trạng thái tinh thần suy sụp biểu hiện rõ trên sắc mặt xám ngoét cùng với cặp mắt đờ đẫn. Khác với vẻ tự tin như người ta thấy trên khuôn mặt ông Phạm Thanh Bình xuất hiện tại Tòa án ngày đầu tiên, hay những ngày trước phiên xét xử, mà điều này được nhiều người đánh giá do ông tin tưởng vào thế lực chống lưng cho ông sẽ buộc tòa án phải có sự chiếu cố.
http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/49/1c/Binh-Vinashin-1.jpg
Ông Phạm Thanh Bình trước ngày ra tòa sơ thẩm
Sau khi được dẫn giải và bàn giao cho Trại T14 quản lý, ông Phạm Thanh Bình được đưa về buồng biệt giam cùng bị cáo Nguyễn Tuấn Dương, kẻ đồng phạm bị kết án 3 năm tù giam về tội “Sử dụng trái phép tài sản” theo quy định tại Khoản 3, Điều 142 Bộ luật Hình sự. Sáng sớm ngày 31.03.2012 khi ngủ dậy bị cáo Nguyễn Tuấn Dương phát hiện ông Phạm Thanh Bình đã chết trong tư thế treo cổ bằng một sợi dây màu đen buộc vào chấn song cửa sổ phòng giam, trong tư thế chân của nạn nhân cách mặt đất vào khoảng 5 – 7 cm. Thấy vậy bị cáo Nguyễn Tuấn Dương hốt hoảng, liền hô hoán kêu cứu và báo cho lực lượng bảo vệ trại giam T16 vào cấp cứu, xong không kịp vì ông Phạm Thanh Bình tim đã ngừng đập. Lập tức lực lượng khám nghiệm tử thi của PC.45 Công an Hà nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C.45) và Viện Khoa học Hình sự (C54) phối hợp cùng Cục Tham mưu An ninh II (A82) tiến hành làm rõ và xác định nguyên nhân cái chết bất ngờ và bí ẩn của bị cáo Phạm Thanh Bình. Sơ bộ ban chuyên án cho biết ông Phạm Thanh Bình đã ngừng thở trước đó từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

Cũng theo lời khai của bị cáo Nguyễn Tuấn Dương cho biết, tối hôm qua, trước lúc đi ngủ bị cáo để ý thấy ông Phạm Thanh Bình có biểu hiện căng thẳng và có tâm sự với bị cáo rằng ông sẽ chống án đến cùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức bổ xung mới nhất tới bạn đọc.
TTXVN
(HN – 01.04.2012)

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/49/1c/Binh-Vinashin-4.jpg
........................
Năm lét định đùa với Lửa phỏng? Cá tháng 4 chơi quả đéo gì mà ác nghiệt thế, bọn lề trái mới cả mấy con Lừa pho lại rầm rập. Nhân dân hoang mang quá đi!!
"Khác với vẻ tự tin như người ta thấy trên khuôn mặt ông Phạm Thanh Bình xuất hiện tại Tòa án ngày đầu tiên, hay những ngày trước phiên xét xử, mà điều này được nhiều người đánh giá do ông tin tưởng vào thế lực chống lưng cho ông sẽ buộc tòa án phải có sự chiếu cố."
Đảng ta công minh vĩ đại - lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, Nhà nước ta là đầy tớ trung thành của nhân dân, làm gì có chiện ai đó bảo kê (chiếu cố - chống lưng cho Phạm Thanh Bình). Nói thế quá bằng xách mé tai to, làm nhân dân hồ nghi!
"Cũng theo lời khai của bị cáo Nguyễn Tuấn Dương cho biết, tối hôm qua, trước lúc đi ngủ bị cáo để ý thấy ông Phạm Thanh Bình có biểu hiện căng thẳng và có tâm sự với bị cáo rằng ông sẽ chống án đến cùng."
Vừa nói "kháng cáo đến cùng", đã đột tử chết nghẻo giống như là treo cổ tự tử. Con Năm lét cài cắm nhế, lộ rõ ý đồ phản động nhế!! 

Bỏn tintuchangngay.info lại còn già mồm lắm lẽ, chua thêm đoạn nài: "“Khi ăn thì cùng ăn, nó còn ăn nhiều hơn tôi nhiều lần. Giờ thì nó bỏ mặc tôi chịu một mình với án tột khung, không có tình tiết giảm nhẹ. Đã vậy tôi sẽ đạp đổ tất cả, sẽ khai đúng sự thật để chết thì cho chết hết như nhau”.
Bị cáo Phạm Thanh Bình vừa nói vậy tối hôm trước mà không biết vì sao bị cáo Phạm Thanh Bình lại thắt cổ tự tử ngay trong đêm đó? Không biết cái chết của bị cáo Phạm Thanh Bình có uẩn khúc gì hay không?"
Như vậy Năm let chủ trang http://www.cafechemgio.com đã phạm vào tội lợi dụng tự do ngôn luận, lợi dụng ngài cá tháng 4, tuyên triền kích động gây hoang mang dư luận, làm nhân dân mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Tung tin thất thiệt để các phần tử phản động lợi dung xuyên tạc.
Triển theo Luật 88 Bộ Luật Hình Sự nước CHXHCN Việt Nam, anh - Đấng chăn chiên vĩ đại của Đàn Lừa tuyên bố con Năm lét phạm vào tội: tuyên truyền chống phá nhà nước CHXH CN Việt Nam - Tức Lừa Quốc thiên đường. 
Hình phạt! Phải uống 10 viên Viagra trong 10 ngài liên tục!! Hố hố!!
Share this article :

+ nhận xét + 4 nhận xét

Nặc danh
06:21 1 tháng 4, 2012

To su bo nha Nam let,mai ai thay con Nam let treo co trong nha thi cho co ngac nhien nhe

10:10 3 tháng 4, 2012

Chi bộ ngây ngô, đáng yêu! Thiệt tình anh đến chịu với cái đầu lâu của chi bộ!

Nặc danh
09:41 3 tháng 5, 2012

Trong Trai giam có đồ dùng sẵn để treo cổ tự tử sao, thật là nhân đạo quá.

12:37 3 tháng 5, 2012

Trần đời anh chưa thấy con nầu cồng măng ngu như con nặc danh nài!
Với dững cồng măng kiểu nài, nhẽ xóa mẹ cho đỡ rác mắt phỏng?

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | hantimes
Copyright © 2011. HAN TIMES - Bản quyền của hantimes
Han Times| Đơn giản Sông luôn chảy
Proudly powered by Đăng nhập
rem cua cơ sở may rèm vải, rèm cửa sổ đẹp Hiền Thảo