Thêm một lần nói về Trương Duy Nhất!

Thứ Tư, 11 tháng 12, 201312nhận xét

Đến giờ mà nói tôi chỉ trọng có hai blogger là Hiệu Minh và Trương Duy Nhất. Hiệu Minh nhẹ nhàng thâm thúy, cũng là tay lão luyện từng trải. Trương Duy Nhất cái tên đã thấy "Nhất" không lẫn vào đâu được.

Xem thêm: Trương Duy Nhất phạm tội gì (báo Petrotimes)Nhất ơi! Tội cô nặng lắm (FB Ali33 một bựa viên) và Hiệu Minh: Lạm bàn ... khác về Trương Duy Nhất.

Bài trên báo Công An online hé lộ cụ thể hơn về nguyên nhân khiến Trương Duy Nhất bị bắt: Sự sa ngã của một người cầm bút.
Web site Trương Duy Nhất những ngày còn "Góc nhìn khác"
Dù rằng có lần tôi cồng măng trên trang của Nhất "Ông chẳng duy nhất trong những entry". Nhưng Nhất vẫn là người mà tôi khá ấn tượng và kính trọng. Lý do? Nhất mạnh mẽ và quả quyết trong tưng entry, quả quyết trong câu sloganl: "Có thể không mới, chưa hẳn đã sai nhưng đó là góc nhìn khác" Góc nhìn đó mang đặc trưng Trương Duy Nhất. Hơn thế Nhất là người có tư duy và phán xét sự vật, hiện tượng xã hội bằng chính tư duy mạnh mẽ của mình. 

Điều mà không mấy người có được.

Nhất sở hữu những tin độc, ngang tàng đến mức gần như ngông cuồng.

Đó là Trương Duy Nhất.

Nhất bị bắt, cộng đồng mạng thêm một phen sởn tóc gáy. Không hiểu vì lý gì mãi đến gần đây, việc luận tội Nhất (qua cáo trạng trên báo xăng dầu) mới được công bố? Có thể là cơ quan điều tra bận bụi vì phải thu thập chứng cớ, chứng tỏ Nhất phạm tội "lợi dụng quyền tự do ngôn luận " cũng có thể đến giờ là thời điểm cần thiết để công bố những tin như vậy?

Nhưng cách mà báo xăng dầu kết tội, mới khiến người ta giật mình. Hoặc là vì sự ngu dốt của người viết bài, hoặc cũng có thể đó là một cách lách luật để nói về thói quen xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng, thói quen khinh dân và hà hiếp dân của những kẻ đang có quyền lực. Hãy xem những chứng cớ buộc tội mà báo Xăng Dầu cố chứng minh.

Vì một cách gọi chức danh "Thị trưởng" mà bị kết tội nói sai sự thật bởi ... Việt Nam không có chức danh "thị trưởng".

Nhất bị kết tội bởi ước muốn dẹp những hận thù quá vãng, những thắng thua, những cảnh người Việt cầm súng bắn giết người Việt, để 30/4 thôi là ngày Quốc hận, để bắc nam một nhà ta người Việt Nam?

Và chúng ta không được phép bi quan về hiện trạng kinh tế nước nhà, không được phép đau đớn về việc 127 Tập đoàn, Tổng Công Ty Quốc doanh nợ đến 1.35 triệu tỷ đồng. Bởi như thế là "phủ nhận nỗ lực và thành quả mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước; phủ nhận nỗ lực của tập thể Chính phủ trong ổn định, phát triển nền kinh tế đất nước"

Thế dẫm cứt chó thì có được kêu thối không, hay phải hài lòng mà khen thơm, thậm chí phải bốc lên ăn ngấu nghiến cho kỳ hết? Cũng phải thôi, dân đen thì còn cửa nào khác? Thuế xe mới được áp dụng (giá 100.000đ/năm/một xe moto cho việc lưu thông trên đường do chính công dân đóng thuế xây nên), nghĩ ra cũng thật đau đớn. 

Nhưng dù gì đi chăng nữa giữa lúc quá nhiều người bực bội, thậm chí uất ức vì bản Hiến Pháp mới được thông qua, thì bài Luận tội Trương Duy Nhất (qua Kết luận điều tra vụ án “Trương Duy Nhất lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”) đến thật đúng lúc.

Chỉ có điều tôi dám chắc rằng sẽ chẳng có một thứ hăm dọa nào khiến người ta thôi khát khao tìm về với sự thực, chẳng một quyền lực nào có thể cản trở công dân tư duy nghĩ khác và nói khác những điều nhà cầm quyền muốn. 

Bởi vì công dân là con người và quyền lực của Nhà nước là do nhân dân ban cho.
Share this article :

+ nhận xét + 12 nhận xét

01:31 12 tháng 12, 2013

Anh rất thương lão Nhất đéo phải vì cũng lác như nhau. Đcm, giam người ta một năm trời giờ mới nặn ra một cái tội rất chi là vô lý (!?) Đéo phải, hình như Nhất là một quân cờ trong trò chơi quyền lực của các anh.

Sông Hàn
01:52 12 tháng 12, 2013

Hớ! Cô Cùn lọ mọ đêm khuy nhể. Nhất bị bắt vì lý đéo gì? Vì lác hai xỏ xiên hay vì quân đen đỏ hết date? dù zì zì thì zì cô cổ vẫn là tay biên log chính trị xã hội hàng đầu xứ Lừa (chí ít là cho đến lúc nài).

Cô cổ có tin độc, có tư duy và luôn lạnh lùng mỗi khi ga đòn. Với anh thế là đủ con mẹ nó gồi.

Nặc danh
16:38 12 tháng 12, 2013

Nếu tội trạng của Trương Duy Nhất, như báoxăng dầu lão phỉ gió đăng, thì tội của Nhất nặng lăm là nhắc nhở, chứ còn cái ghế nhân quyền Vn chưa ấn đít vào đâu nghen ! HĐNQ thế giới hãy nhìn vào thành viên mới của mình.

Nặc danh
16:45 12 tháng 12, 2013

Cu Hàn viết bài này Anh khen!
Báo CA cùng báo Dầu hôi của Như Nhà Thổ làm cái việc đần độn không ai chấp nhận được là thay tòa án buộc tội người khác! Thế thì sinh ra tòa làm gì??? Thế để CA cùng Như Thổ làm luôn cho đỡ kinh phí lương bỗng cho tòa án cho rồi!
Quả là ngu còn hơn lợn lại đi nói chuyện đạo với đời! PTD!

Nặc danh
19:06 12 tháng 12, 2013

".... sẽ chẳng có một thứ hăm dọa nào khiến người ta thôi khát khao tìm về với sự thực, chẳng một quyền lực nào có thể cản trở công dân tư duy nghĩ khác và nói khác những điều nhà cầm quyền muốn. "

Thật chí lý! Chuyện đâu còn có đó. Thời nay mà cứ chơi trò "cả vú lấp miệng em" mãi là nỏ ổ rùi...

Chủ nhà nên sửa lại cái câu trên Slogan ở "Một góc nhìn khác" của TDN là: "Có thể không mới... ... ..."

Nặc danh
00:52 14 tháng 12, 2013

Bài này anh ưng (Bin)

19:05 19 tháng 12, 2013

hehe... đã có hai thằng bồi bút PT và CAND nỗ pháo, còn thằng bồi bút thứ 3 là QĐND chưa thấy nỗ pháo theo nhỉ? hay bê chỉ muốn thả mồi thăm dò? ĐCM cu Hàn viết bài này hay ác.

14:00 20 tháng 12, 2013

không thấy bấc Sông Han bình luận vụ Kim Un bắc Triều xử tử chú rể cận thần nhể?

Liệu có phải Bắc Hàn học tập Mao làm tiểu cách mạng văn hóa để dễ bề bắt tay Tây Phương mà không bị mấy cụ công thần cản trở không nhỉ?

Tuy nhiên giá Kim Un đừng xử tử mà hãy quản thúc ông chú dể hiếu chiến,bảo thủ naỳ thì sẽ là nhân văn hơn,giống như ở Việt nam người ta từng vô hiệu háo mấy cụ thuộc hàng khai quốc công thần như Cụ Trần Xuân Bách,Cụ Võ Nguyên Giáp hay Trần Độ...chỉ tiếc các cụ này toàn là hạng công thần hiển hách sáng suốt,khảng khái vô song vì dân vì nước chứ không vì ....cái sổ hưu!Thế nên trong Đảng CSVN bây giờ mới lù lù cái một số không nhỏ cán bộ Đảng viên thoái hóa biến chất đe sự tồn vong của chế độ...

Nặc danh
23:47 31 tháng 12, 2013

Đọc lại bài của cô Hàn vẫn thấy hay, búng zái cô phát, hé hé.

Ali33.

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | hantimes
Copyright © 2011. HAN TIMES - Bản quyền của hantimes
Han Times| Đơn giản Sông luôn chảy
Proudly powered by Đăng nhập
rem cua cơ sở may rèm vải, rèm cửa sổ đẹp Hiền Thảo