Sự hồ đồ của Phúc Lộc Thọ với trò hề 10 nữ tướng vĩ đại nhất mọi thời đại

Thứ Tư, 28 tháng 11, 20129nhận xét

"Việt Nam có 3 trong 10 nữ tướng vĩ đại nhất TG"

Lời bàn của Phúc Lộc Thọ: Trong lịch sử Việt Nam có những 3 nữ tướng trong khi đó Trung Quốc lại chỉ có 1; Trung Quốc hãy xem đó mà liệu đường ăn ở với Việt Nam  !

(Kienthuc.net.vn) - Những nữ tướng vĩ đại được miêu tả là các chiến binh tuyệt vời, nhà lãnh đạo tài ba trong lịch sử nhân loại. Đồng thời, họ cũng trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những nghiên cứu văn học, lịch sử, văn hóa dân gian, thần thoại và phim ảnh.
Dưới đây là 10 nữ tướng vĩ đại nhất được vinh danh trong lịch sử:
10. Gudit
Nữ tướng Gudit.
Nữ tướng Gudit.
Gudit (còn gọi là Yodit hay Judith) là một nữ tướng tài ba của Ethiopia. Bà đã  lãnh đạo quân lính tiêu diệt con cháu của Nữ hoàng Sheba, triều đại Axumite. Những câu chuyện về cuộc đời của Gudit chủ yếu được người ta kể lại cho nhau từ đời này sang đời khác và được ghi lại rất ít trong sử sách.
Gudit bắt đầu lãnh đạo cuộc nổi dậy vào năm 960 sau công nguyên AD. Sau khi một cuộc nổi dậy thành công, Gudit đã trị vì đất nước trong khoảng 40 năm và câu chuyện về những chiến thắng vang dội của bà vẫn được người Bắc Ethiopia truyền tụng muôn đời.
9. Triệu Thị Trinh
Bà Triệu, nữ anh hùng dân tộc của Việt Nam.
Bà Triệu, nữ anh hùng dân tộc của Việt Nam.
Triệu Thị Trinh (hay còn gọi là bà Triệu) là nữ tướng Việt Nam đã lãnh đạo thành công trận chiến chống trả quân Ngô xâm lược đất nước. Bà Triệu từng tuyên bố với kẻ địch rằng, bà sẽ chiếm lại đất nước, đánh đuổi quân xâm lược của Trung Quốc và không chịu hạ mình làm tì thiếp cho bất kỳ ai.
Không chịu sống cảnh nô lệ khổ nhục, lớn lên bà bỏ trốn lên rừng và tập hợp một đội quân gồm hơn 1000 tráng sĩ. Bà Triệu đã chỉ huy quân lính ngăn chặn thành công ít nhất 30 cuộc tấn công của quân Ngô. Người ta kể lại, bà Triệu thường cưỡi voi và mang trên người hai thanh kiếm khi xông pha ra trân mạc.
8. Boudica
Boudica, nữ tướng của bộ tộc Iceni trên đảo Anh.
Boudica, nữ tướng của bộ tộc Iceni trên đảo Anh.
Boudica là nữ tướng của bộ tộc Iceni trên đảo Anh. Bà đã lãnh đạo cuộc nổi dậy chống lại đế chế La Mã. Cuộc đấu tranh nổ ra khi La Mã phá vỡ hiệp ước liên minh và bà đã đứng ra chỉ huy quân lính. Khi chính quyền địa phương phát động một chiến dịch quân sự ở miền bắc xứ Wales, Boudica nhanh chóng tận dụng cơ hội này đánh đuổi quân đoàn Hispana IX. Londinium (ngày nay là London) cũng bị bao vây và ước tính khoảng 80.000 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn. Boudica mặc dù rất anh dũng đấu tranh nhưng vẫn phải cúi đầu chịu thua trước sự vượt trội về lực lượng của kẻ thù.
Danh tiếng của Boudica vang dội trong suốt thời kỳ Victoria và bà vẫn luôn là biểu tượng nữ anh hùng dân tộc của người dân Anh.
7. Hai Bà Trưng
Hai bà Trưng, nữ tướng tài ba của dân tộc Việt Nam.
Hai Bà Trưng, nữ tướng tài ba của dân tộc Việt Nam.
Hai Bà Trưng tức chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị, là những nữ tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Hai Bà Trưng đã chỉ huy quân lính trong cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược từ Trung Quốc. Hai nữ chiến binh thường cưỡi hai con voi chiến lớn, dẫn đầu các đội quân chống lại kẻ thù.
6. Artemisia I
Artemisia I, nữ tướng Ba Tư.
Artemisia I, nữ tướng Ba Tư.
Artemisia I của Caria là một trong những đồng minh và chỉ huy Xerxes (Ba Tư) trong chiến dịch quân sự và bà được nhớ tới nhiều nhất bởi tài lãnh đạo trong trận Salamis. Bà tự mình đi khuyên các vua Ba Tư (Xerxes) mở các đợt tấn công từ theo đường bộ và thủy để phá vỡ đội tàu của Hy Lạp. Tuy nhiên, các vua Ba Tư đã phớt lờ ý kiến của bà và chọn tấn công các tàu Hy Lạp bằng đường thủy.
Artemisia I tham gia cuộc chiến với nhiệm vụ dẫn đầu một đội 5 tàu và chiến đấu hết sức dũng cảm. Ba Tư đã phải chịu một thất bại lớn trong cuộc chiến và lúc này Xerxes đã phải nghe theo lời khuyên của Artemisia rút quân về Tiểu Á.
5. Ahhotep I
Ahhotep I là một nữ hoàng Ai Cập.
Ahhotep I là một nữ hoàng Ai Cập.
Ahhotep I là một trong những nữ hoàng Ai Cập. Bà từng cùng với chồng, Pharaoh Seqenenre Tao cai trị đất nước. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập triều đại vào thế kỷ 18 ngay sau cái chết của cha. Sau khi đánh đuổi những kẻ chiếm đóng Hyskos ra khỏi Ai Cập, Ahhotep I đã mở đường cho Kamose Ahmose I và thống nhất Ai Cập.
Mộ của Ahhotep I ghi nhận, bà đã lãnh đạo quân đội đánh bại kẻ thù và được trao tặng Huân chương Valor vì tài lãnh đạo và lòng dũng cảm trong chiến đấu. Người dân Ai Cập cổ đại đã phong bà là nữ hoàng chiến tranh và tượng đài của bà được trưng bày tại đền thờ Amun-Ra để ghi nhớ những thành tích quân sự.
4. Tamar The Great
Tamar, nữ tướng của Georgia.
Tamar, nữ tướng của Georgia.
Tamar The Great là người cai trị của chế độ quân chủ Georgia vào thế kỷ 13. Bà là một nữ tướng xuất sắc trong lịch sử nước nhà. Những ảnh hưởng chính trị và quân sự của bà đã khiến các quốc gia Hồi giáo láng giềng phải quy phục. Bà nắm quyền kiểm soát trực tiếp toàn bộ hoạt động của quân đội Gruzia. Thời đại cai trị của Tamar hiện được coi là kỷ nguyên vàng trong lịch sử Gruzia, đạt đến đỉnh cao của sức mạnh văn hóa, kinh tế và chính trị. Tamar đóng vai trò quan trong trong việc tìm ra Đế chế Trebizond và sau đó sáp nhập thành lãnh thổ rộng lớn.
3. Zenobia
Zenobia, nữ tướng của đế chế Palmyrene.
Zenobia, nữ tướng của đế chế Palmyrene.
Zenobia là nữ tướng của đế chế Palmyrene trong thế kỷ 3 sau công nguyên. Bà đã lãnh đạo thành công một cuộc nổi dậy chống lại sự xâm chiếm của La Mã xung quanh Syria. Ngoài ra, bà còn mở rộng lãnh thổ như Ai Cập ở phía nam và Ancyra (hiện đại Ankara) ở phía bắc. Bà chiếm được các tuyến đường thương mại quan trọng từ quân La Mã và đánh đuổi quân đội La Mã khỏi lãnh thổ của mình. Tuy nhiên, Zenobia đã phải chịu một thất bại nặng nề trong trận chiến với quân đội kỳ cựu Aurelian ở Antioch, đặt dấu chấm hết cho đế chế của bà.
2. Joan of Arc
Nữ tướng Joan of Arc (Pháp)
Nữ tướng Joan of Arc (Pháp)
Joan of Arc khẳng định, bà nằm mơ thấy Chúa nói với mình rằng, bà có thể chiếm lại những vùng đất quê hương bị nước Anh chiếm đóng. Do vậy, bà đã đến gặp Thái tử Charles VII, vị vua chưa đăng quăng của Pháp để yêu cầu được đi cứu viện thành Orleans. Sau đó, bà đã lãnh đạo quân đội của vua Charles VII đến bao vây thành Orleans trong vòng 9 ngày và giành thắng lợi. Chiến thắng vang dội của Joan phần nào giúp vua Charles VII được chính thức kế thừa ngai vàng.
Mặc dù là một nữ tướng, Joan of Arc không được nắm quyền, bà đã bị trục xuất khỏi hàng ngũ của quân đội Pháp và bị xử lý theo kỷ luật quân đội khi mắc lỗi. Joan of Arc bị người Anh bắt giữ, tòa án giáo hoàng kết tội là phù thủy và đem thiêu sống. Nhiều năm sau, bà được minh oan và được phong thánh.
1. Phụ Hảo
Nữ tướng Phụ Hảo (Trung Quốc).
Nữ tướng Phụ Hảo (Trung Quốc).
Phụ Hảo là một trong những phi tần của vua Vũ Đinh nhà Thương, cũng là một nữ tướng. Người ta phát hiện mộ của bà ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Những chữ viết được khắc trên bia mộ cho hay, bà từng lãnh đạo nhiều chiến dịch quân sự, giúp triều đại nhà Thương đánh đuổi kẻ thù truyền kiếp chỉ trong một trận chiến duy nhất.
Thống lĩnh hơn 13.000 quân lính, năm 1200 trước công nguyên, Phụ Hảo là nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất của Trung Quốc.
Nguyên Thảo (theo Wiki, Listfave)
Cop từ nhà Đào niềm tin hư ảo: http://phamvietdao3.blogspot.com/2012/11/hai-ba-trung-trieu-thi-trinh-lot-vao.html
Lời bàn của Sông Hàn
Trinh Triệu tlãnh đạo vài mống lìu tìu, cát cứ một vùng rừng rú xứ Thanh, làm ăn chưa đâu vào đâu thì đã bị họ Lục Đông Ngô đả bại. Thế mà cũng được vinh danh? 

Hai Trưng cầm đầu một đám lìu tìu, lìu tìu, múc nhâu với 2 vạn quân của Viện Mã được mấy ngày cũng vong mạng. Cơ đồ chẵn tròn ba năm, nhân mạng chết mấy mươi vạn, trống đồng bị thu sạch trơn, cột đồng được dựng thề: "Cột đồng gãy, Giao chỉ diệt".

Xét về tầm ảnh hưởng tới các thể chế chính trị, tầm ảnh hưởng trong tư duy quân sự, làm thay đổi thế chế, tạo nên những cú sốc chiến lược thì mấy bà này đều không đáng. Nói cách khác, Trưng Triệu dẫu anh hùng cũng chỉ là đại diện cho một thời đại lụi tàn. Hoàn toàn đéo xứng đáng vinh danh thiên cổ thập đại nữ tướng bất hủ.

Huống hồ anh hoàn toàn đéo biết thằng nài http://listfave.com/top-10-greatest-women-military-leaders/ vì cớ giề bày ra cái trò hề mười nữ tướng? Uy tín đéo nầu để xác quyết?

Dân xứ Lừa cái tài nhất là sống dựa hơi vào quá khứ. Thời nài đéo làm ăn nên đem tổ tông ra dọa dẫm, nhờ vả, cầu khẩn. Hãm đéo giề mà hãm thế không biết? Chiến tranh là cuộc đọ  sức mạnh tổng hợp của các quốc gia tham chiến; chân lý luôn là mạnh được yếu thua

Cái cần nhất là phải nhìn đến sức mạnh tổng thể của mềnh, của thiên hạ mà cân đong chớ đéo phải là quá khứ oai hùng xóc lọ tinh thần. Cái cần thứ hai là phải biết xấu hổ với lân bang mà cầu tiến chớ đéo phải là bám váy đàn bà đi thi lịch sử.

Lão Phúc Lộc Thọ bàn đã hoắng, lại còn dám lớn tiếng dọa Trung Quốc phải liệu đường ăn ở. Giả sử China nó cáu nó múc thật, nhẽ theo nhà Đào đem treo Trưng Triệu ra thánh đường dọa nó?


Thật là không biết lượng sức mình, hồ đồ, thủ dâm tinh thần.Hão!!

Kính cụ!!! 
Share this article :

+ nhận xét + 9 nhận xét

16:18 28 tháng 11, 2012

So sánh kinh thiêng động địa hơn cái zụ hồi nẳm: Thế giới có 10 vị tướng tài qua mọi thời đại thì Vi-en tranh được 2 xuất.

17:06 28 tháng 11, 2012

Lãnh tụ sang nhà Đào hư ảo còm một cái y như bình. Y như rằng đéo thể nổi, Đào ám sát cồng măng ngai tắp lự.
Lãnh tụ tùi ngùi, tùi ngùi vác mẹ về đơi!!

20:31 28 tháng 11, 2012

Giờ chỉ còn biết cầu cứu những ông bà...đã chết. Bọn dương gian nào có ích gì.

Mỗ
22:10 28 tháng 11, 2012

Thế chiến hai bỏn Nhật thua , biết thân biết phận lặng lẽ mần kinh tế đất nước lại hùng cường . Xứ Lừa , ăn mày quá khứ , sau bao năm chinh chiến , được đảng vô vàn kính yêu dẫn dắt đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác gồi ngủ con mẹ quên trên đỉnh cao chói lọi . Bi giờ cái mệnh nghèo hèn vân không buông . Lịch sử hào hùng nhẽ để làm đéo giề

NôngDân
23:26 28 tháng 11, 2012

+ Đã thành quy luật: Nếu một nhóm nhỏ cầm quyền, tự cho mình có quyền lực tuyệt đối với hàng trăm triệu hay hàng tỷ người. Đó là mảnh đất để tham vọng bá quyền phát sinh. Do được độc tôn về chính trị, nên chúng sẽ kích động tinh thần dân tộc hẹp hòi để che đậy những khuyết tật vốn có của nó. Nếu đủ nguồn lực nó sẽ phát động chiến tranh tàn phá những dân tộc và quốc gia khác.
+ Phương tây nhiều người đã hiểu được quy luật đó, do vậy mục tiêu hàng đầu hiện nay của họ là nhằm vào Trung Quốc, sao cho người dân Trung Hoa có được tự do và đầy đủ quyền con người để quyết định vận mệnh chính trị của đất nước mình một cách hòa bình.
+ Mấy năm trước lãnh đạo nước Mỹ có ý định chọn Việt Nam làm điểm nhắm chiến lược. Nếu Việt Nam trở thành một đất nước mà quyền quyết định cuối cùng thuộc về nhân dân. Điều này sẽ là điểm nhấn, tạo sức ép để kết thúc chế độ trái quy luật ở Trung Quốc hiện nay. Khi người dân hai nước được nắm quyền lực thục sự, chắc chắn họ sẽ chọn giải pháp chung sống hòa thuận để cùng phát triển trong hòa bình với các dân tộc khác.
+ Hiện nay Obama biết mình đã nhầm, vì ở xứ lừa bị nhồi sọ quá lâu, nên phần đông gặp việc gì khó chỉ còn biết ăn mày quá khứ hoặc tự sướng. Ông ta đã quên xứ lừa và thầm bảo “cứ để nó chết đi”.

Chính Ủy
02:07 29 tháng 11, 2012

"10 nữ tướng vĩ đại nhất được vinh danh trong lịch sử" Ai lập danh sách này? hay chính mấy ông An nam mít tự sướng? Mà đúng thế thì...rồi sao? gặm nhấm danh hão cũ quên thực tế cúi đầu xưng thần, à quên xưng em, trước thiên triều hay sao? Dưng anh cũng không hài lòng với nhận định nông nổi của con Hàn. Người ta nói: "Không đem thành bại luận anh hùng", như quan điểm con Hàn thì bọn Tàu đông như kiễn lấy thịt đè người nếu thắng thì là anh hùng sao? ỷ mạnh hiếp yếu như vụ chiếm Tây Tạng, Tân Cương cũng là anh hùng sao?

02:23 29 tháng 11, 2012

@ Con Chính Ủy: Anh hùng có mấy loại anh hùng, có anh hùng chém gió bàn phím như anh chẳng hạn, tất nhiên cũng có anh hùng đũng quần, xá đéo. Vướn đề đã vinh danh thập đại nữ tướng thì những nhân vật đó hẳn phải có những ảnh lớn lao về tư tưởng quân sự, tư duy tác chiến, thống soái những trận chiến kinh điển, cuộc đời và chiến trận đủ làm thay đổi chính thể.

Trưng Triệu có làm được điều đới dắm đâu mà đòi hỏi? Anh phê thế là đúng mẹ nó gồi, cãi cái đéo ý mà cãi hé hé!!

06:52 6 tháng 12, 2012

9 điểm, về chỗ !!!

06:54 6 tháng 12, 2012

Và ổng quay sang Mi an ma !!

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | hantimes
Copyright © 2011. HAN TIMES - Bản quyền của hantimes
Han Times| Đơn giản Sông luôn chảy
Proudly powered by Đăng nhập
rem cua cơ sở may rèm vải, rèm cửa sổ đẹp Hiền Thảo