Chống cưỡng chế, 'chủ trại' đặt mìn, bắn thương 6 chiến sĩ

Thứ Bảy, 7 tháng 1, 20122nhận xétCập nhật lúc :8:00 PM, 05/01/2012
(ĐVO) Sáng 5/1, khi bị cưỡng chế thu hồi đất tại khu cống Rộc ( xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), Đào Văn Vươn, 52 tuổi, cùng một số người trong nhà đã chống trả quyết liệt làm 6 chiến sĩ bị thương.
Xem thêm: http://baodatviet.vn/Home/phapluat/Se-yeu-cau-giai-trinh-vu-cuong-che-o-Tien-Lang/20121/186526.datviet - Trong link nài lại ko thấy nói Vươn cố thủ trong nhà bắn đùm chiến sỹ công an nhân dân.

Sự việc bắt đầu từ 7h30, khi đoàn công tác của UBND huyện Tiên Lãng gồm hơn 100 CBCS Công an, quân đội và Bộ đội Biên phòng và đại diện các ban ngành chức năng tiến hành tổ chức cưỡng chế diện tích đất hơn 50ha đầm nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả tại vùng bãi bồi ven của Vươn đã đấu thầu nhiều năm nhưng đến nay đã hết hạn và không chịu đóng thuế trong thời gian dài.

Khi một tổ công tác bí mật tiếp cận ngôi nhà của Vươn xây dựng trên diện tích đất này thì bất ngờ một quả mìn tự chế phát nổ hất văng 2 công an huyện Tiên Lãng, bất tỉnh tại chỗ.

Trước tình hình nghiêm trọng, Thượng tá Phạm Văn Mải, Trưởng Công an huyện Tiên Lãng dẫn đầu tổ công tác khác tiếp cận lại ngôi nhà nắm tình hình và kêu gọi đối tượng tự nguyện giao nộp vũ khí và chấp hành lệnh cưỡng chế. Tuy nhiên, khi tổ công tác vừa áp sát ngôi nhà thì bất ngờ từ trong nhà Vươn cùng người nhà chĩa súng bắn đạn hoa cải liên tiếp nhả đạn vào lực lượng chức năng, làm 4 chiến sĩ công an và huyện đội bị thương.

Lúc này, vụ việc trở nên cực kỳ nghiêm trọng. Giám đốc CATP Hải Phòng Đại tá Đỗ Hữu Ca đã điều động và trực tiếp chỉ huy hàng công an gồm lực lượng CSCĐ, CSĐTTP về TTXH và các phòng nghiệp vụ khác của CATP kết hợp cùng lực lượng quân đội, bộ đội Biên phòng đến hiện trường. Tuy nhiên, sau nhiều lần kêu gọi giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng Đào Văn Vươn và một số người nhà mình vẫn cố thủ trong nhà.
Ngay sau đó, hàng trăm chiến sĩ các lực lượng Công an thành phố gồm CSCĐ, Cảnh sát Hình Sự, PCCC-Sở Phòng Cháy Hải Phòng đã được huy động tới nơi xảy ra vụ việc. Đến 12h cùng ngày, các lực lượng đã tiếp cận được ngôi nhà của Vươn nhưng các đối tượng đã bỏ trốn. Hiện các lực lượng công an đang khẩn trương tiến hành truy bắt các đối tượng.

Theo các bác sỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cho biết, đến 12h cùng ngày bệnh viện đã tiếp nhận 5 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân Vũ Anh Tuấn (33 tuổi, đại úy, quyền đội trưởng đội CSĐTTP về ma túy CA huyện Tiên Lãng) vào viện trong tình trạng bị nhiều vết thường vùng cổ và ngực đã được giới thiệu chuyển bệnh viện Việt Đức Hà Nộ; Thượng sỹ Đỗ Xuân Trường (cán bộ đội CSĐTP về ma túy) bị vỡ nhãn cầu trái đã giới thiệu chuyển bệnh viện Mắt Trung ương; Thượng tá Phạm Văn Mải (trưởng Công an huyện Tiên Lãng) bị nhiều vết thương vùng lưng và chân, trong đó có 1 viên đạn nằm giữa gan và thận cùng Trung sỹ Nguyễn Văn Phong (cán bộ đội CSĐTTP về ma túy) và 2 cán bộ huyện đội huyện Tiên Lãng bị thương bởi nhiều vết đạn vùng mặt hiện đang theo dõi tại bệnh viện Việt Tiệp.

Đặng Hồ
Share this article :

+ nhận xét + 2 nhận xét

15:53 7 tháng 1, 2012

"Nghi can trực tiếp nổ súng là Đoàn Văn Quý (em trai Vươn) cùng 2 hai đối tượng khác liên quan, sau khi gây án, đã bỏ trốn. Theo nguồn tin riêng của Đất Việt, tại cơ quan điều tra, Vươn cùng các đối tượng khai nhận có sự bàn bạc, thống nhất cùng Quý, chuẩn bị các loại hung khí chống lại lực lượng cưỡng chế.
Vào thời điểm xảy ra vụ án, Vươn cùng vợ và con trai, đứng ngoài khu vực hiện trường, không tham gia vào vụ việc…"
Trích từ: http://baodatviet.vn/Home/phapluat/Se-yeu-cau-giai-trinh-vu-cuong-che-o-Tien-Lang/20121/186526.datviet

11:28 8 tháng 1, 2012

Chú Hàn xem thêm nhá

Vụ án Nọc Nạn, nhớ lại chính sách phân chia và quản lý ruộng đất bất công
http://www.cafechemgio.com/2012/01/vu-noc-nan-nho-lai-chinh-sach-phan-chia.html

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | hantimes
Copyright © 2011. HAN TIMES - Bản quyền của hantimes
Han Times| Đơn giản Sông luôn chảy
Proudly powered by Đăng nhập
rem cua cơ sở may rèm vải, rèm cửa sổ đẹp Hiền Thảo